LOADING IMAGES
DA35261 - Văn Thị Dung

Trước tiên, em xin được gửi lời chào, lời chúc sức khỏe tới ban tổ chức chương trình :” diện mạo hoàn hảo” và em cũng xin cảm ơn ban tổ chức đã cho những người kém may mắn về ngoại hình như em có cơ hội mơ ước về một tuong lai tốt đẹp hơn.
Em năm nay 35 tuổi, cái độ tuổi của một người phụ nữ đã yên bề gia thất, sự nghiệp ổn định.Tất cả những thứ tưởng chừng bình thường ấy nhưng đối với em lại quá xa vời vợi.Em sinh ra vốn không được bằng bạn, bằng bè, bệnh cận thị bẩm sinh đã là nỗi ám ảnh với em suốt những năm tháng cắp sách tới trường. Em vẫn còn nhớ những lời chế nhạo, chọc đùa của bạn bè khi nhìn thấy em mang cặp kính dày cộp trên mặt, rồi những lần trả bài kiểm tra, điểm kém do chép sai đề bị cô giáo phê bình trước lớp. Em dần trở thành con ốc sên thu mình trong vỏ, rụt rè và nhút nhát.
Sau này, khi đi làm, do tính chất công việc phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính, thị lực em ngày càng kém, mắt liên tục mệt mỏi.Rồi một ngày, em cầm trên tay giấy kết quả khám mắt của bệnh viện.Bác sỹ kết luận: mắt em bị thoái hóa võng mạc, không thể can thiệp bằng phẫu thuật được nữa, chỉ còn cách dùng thuốc để làm chậm lại quá trình thoái hóa và đặc biệt phải hạn chế tiếp xúc với máy tính. Lên xe trở về Hải Phòng, em bần thần, suy sụp. Như vậy, bao mơ ước, hoài bão giờ đây tan thành mây khói, những năm tháng học tập, phấn đấu trên giảng đường đại học giờ đây kết quả nhận lại chỉ là con số không tròn chĩnh. Sau đó, em quyết định xin nghỉ việc và tìm đến công việc của một nhân viên tư vấn. Tuy công việc này không gắn liền nhiều với máy tính nhưng ngoài kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và nghệ thuật giao tiếp thì một gương mặt khả ái lại chiếm vị thế rất quan trọng.Đôi khi nó đóng vai trò quyết định đến sự thành hay bại của một hợp đồng giao dịch.Nhưng với một diện mạo kém sắc, hàm răng xấu, khấp khểnh lại xỉn màu do dùng kháng sinh từ nhỏ, đôi mắt lờ đờ như vô hồn cùng chiếc mũi thấp tẹt thì hai chữ “thành công” quả thật quá xa vời với em.
Rồi tình cờ, qua facebook em biết đến chương trình ” diện mạo hoàn hảo” của thẩm mỹ viện Đông Á. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho những người thua kém về nhan sắc tìm đến một diện mạo hoàn hảo, biến ước mơ trở thành hiện thực. Và em cũng hy vọng ” Vị thần may mắn” sẽ mỉm cười với em, ban cho em sắc đẹp để em tự tin trong công việc, vững bước trong cuộc sống và trên con đường kiếm tìm hạnh phúc cho riêng mình.
Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn!

Bình luận