Nguyễn Xuân Hoàng

chào chương trình. Em tên là Nguyễn Xuân Hoàng và em là người dân tộc Mường. một dân tộc thiểu số vùng tây bắc việt nam. hôm nay em gửi hồ sơ về cho chương trình với ước muốn được thay đổi bản thân vì có quá nhiều nguyên nhân dẫn đến em mặc cảm và tự ti trong cuộc sống. bố mẹ em quanh năm đều làm ruộng chỉ đủ ăn chứ nghĩ đến việc ước mơ được thay đổi ngoại hình cho bản thân là 1 ước mơ quá xa vời với em. ngay từ nhỏ em đã bị bạn bè trêu chọc nói những từ cay đắng xúc phạm em như, mặt vượt, chưa tiến hóa thành người,…. càng lớn em càng mặc cảm và tự ti khi hàm răng của em càng ngày càng hô và kèm theo đó là mọi ánh mắt kì thị em từ mọi người. bố mẹ cũng thương em nhưng cũng đành bất lực vì không thể giúp gì được cho em, là người dân tộc thiểu số gia đình kinh tế lại khó khăn nên em chỉ biết sống chung với ngoại hình xấu xí của mình. năm nay em 21 tuổi hiện tại đang là sinh viên năm 3 ngành sư phạm sinh học của trường Đại Học Tây Bắc, tuy đã lên đại học nhưng những nỗi ám ảnh bị mọi người kì thị vì em quá xấu vẫn còn đến bây giờ, cứ mỗi lần em lên giảng thuyết trình đứng trước đám đông là nỗi tự ti mặc cảm lại tăng lên. khi giao tiếp với mọi người cũng vậy em luôn phải giữ khoảng cách với mọi người vì sợ họ dè bỉu kì thị mình. bây giờ hàm răng của em càng ngày càng hô nặng nề khiến mỗi lần em lên bảng giảng bài em không thể phát âm chuẩn được. năm nay cũng là năm 3 của sinh viên đại học em phải đi kiến tập ở trường phổ thông như những bạn sinh viên khác, khi đó em sẽ tiếp xúc nhiều với học sinh, nhưng vì ngoại hình nên em luôn tự ti và lo sợ . ước mơ trở thành thầy giáo đứng trước các em tự tin giảng bài và giao tiếp với các em quả là một điều khó khăn đối với em, nhiều lúc em chỉ biết khóc một mình và có đôi lúc cũng có nhiều suy nghĩ tiêu cực vì không ai giúp được mình cả. em mong rằng sẽ có một phép màu nào đó sẽ giúp em trở thành một người thầy giáo tự tin trên con đường sự nghiệp giảng dạy của mình.
và em cũng tình cờ tìm thấy chương trình trên facebook cũng là một điều may mắn đối với em, khi em được nói hết những nỗi khổ tâm của mình với chương trình thì em cảm giác nhẹ nhõm hơn. em cảm ơn chương trình rất nhiều.

With all the potential upside of virtual conferences, it must be worth the time and effort https://justdomyhomework.com to at least give them a try

Bạn đang xem Nguyễn Xuân Hoàng trong chuyên mục

Bình luận