LOADING IMAGES
DA40244 - Nguyễn Thị Thu Huyền

Xin chào Ban Tổ chức cuộc thi “Diện mạo hoàn hảo”:
Tôi là một người phụ nữ năm nay đã 34 tuổi nhưng lúc nào cũng đau đáu 1 ước mơ có thể thay đổi gương mặt của mình trong suốt bao nhiêu năm qua. Cuộc sống của tôi đã trải qua rất nhiều thăng trầm cũng chỉ vì không thể vượt qua được sự mặc cảm tự ti về khuôn mặt xấu xí của tôi: vừa móm, vừa mũi tẹt, vừa cận, vừa tàn nhang.
Tôi sinh ra ở một vùng quê nghèo Thị xã tam điệp Tỉnh Ninh Bình lớn lên trong nỗi niềm đầy tự ti với khuôn mặt không được như các bạn cùng trang lứa. Còn nhớ lúc bé theo bố về quê ngồi sau xe đạp cái ấn tượng bị các bạn trên đường chỉ trỏ: ô con kia bị móm kìa, mũi tẹt kìa không thể nào phai mờ trong tâm trí tôi. Nhà nghèo không đủ tiền đóng học nên không bao giờ tôi nghĩ đến việc có thể làm gì để khuôn mặt được đẹp hơn, thay vào đó chỉ tủi thân và thầm hỏi: tại sao mình không được như người khác. Nhà tôi có 2 anh em nhưng anh trai tôi lại hoàn toàn khác, tôi cứ luôn nghĩ tại sao mọi sự khắc nghiệt lại rơi hết vào tôi.
Tôi lấy niềm vui là học hành và cũng có kết quả học tốt dù không phải là xuất sắc: được học sinh giỏi tỉnh môn Tiếng Nga 2 năm liền và kết quả học trong suốt 12 năm đều là khá. Mặc dù học đều các môn nhưng không lúc nào tôi tự tin với bản thân khi nói chuyện với ai.
Rồi thi đỗ đại học và cũng tốt nghiệp loại khá nhưng khi xin việc có lẽ vẻ ngoài của tôi cũng khó để tìm được 1 công việc tốt nên tôi đã quyết định học thêm 1 ngành học nữa đó là Kế toán. Và hiện tại tôi đang làm cho 1 trường mầm non tại Tây hồ Hà nội. Nói chung cái cảm giác bị chê bai cứ đằng đẵng theo tôi suốt 12 năm học và theo đến tận bây giờ mặc dù cũng đã lập gia đình và có 2 con. Tôi chỉ thầm mong được thay đổi khuôn mặt cho bằng mọi người chứ không muốn thật sự hoàn hảo. Nếu tôi có khuôn mặt đẹp hơn chắc chắn sự nghiệp của tôi đã tốt hơn rất nhiều.
Đáng buồn hơn nữa là cậu con trai thứ 2 của tôi năm nay 2 tuổi cũng đang có dấu hiệu khớp cắn ngược (gọi là móm) như tôi. Tôi rất buồn nếu như mai sau cháu lớn lên cháu lại bị lặp lại cuộc sống của tôi trong 34 năm qua.
Biết đến các thẩm mỹ đã lâu nhưng tôi nghĩ mình không đủ khả năng kinh tế để có thể thay đổi được khuôn mặt hiện tại. Tôi rất mong chương trình xem các bức ảnh của tôi gửi và giúp đỡ cho tôi. Thực sự tôi rất mong muốn được phẫu thuật hàm móm và nâng mũi. Vì khuôn mặt hiện tại của tôi rất xấu và già.
Tôi rất mong nhận được sự hồi âm từ phía Ban tổ chức.
Tôi xin chân thành cảm ơn!

Bình luận