LOADING IMAGES
DA33960 - Nguyễn Thị Thanh Hằng

Kính gửi Ban Tổ Chức Chương trình Diện Mạo Hoàn Hảo!
Lời đầu tiên e xin cảm ơn Thẩm Mỹ Viện Đông Á đã tổ chức 1 chương trình hết sức ý nghĩa và đầy tính nhân văn cho những người kém may mắn về ngoại hình có cơ hội trải lòng và thay đổi diện mạo, thay đổi cuộc đời.
Em là một cô gái 27 tuổi mang trong mình đầy tự ti và mặc cảm. Cách đây 10 năm, trên mặt e xuất hiện rất nhiều mụn. Từ mụn cám, mụn bọc, mụn nang,… mọc chi chít trên mặt. Ai đã từng bị mụn mới có thể thấu hiểu hết nỗi khổ của người bị mụn . Mỗi khi nghe thấy những lời nói diễu cợt, sự ghẻ lạnh, những ánh mắt xa lánh và cả thương hại nữa, e chỉ muốn thu mình lại như 1 chú ốc trốn trong vỏ bọc của riêng mình để ko còn trông thấy ai, và cũng ko để ai trông thấy mình.
Em sinh ra trong 1 gia đình thuần nông. Cha mẹ em ngày ngày lam lũ vất vả, cũng cố gắng chắt chiu từng đồng để chữa trị cho đứa con gái xấu xí. Nhưng mọi cố gắng đều đổ sông đổ bể. Mụn cứ chữa hết đợt này thì lại lên đợt khác, ngày càng nặng hơn, để lại vết thâm và sẹo lõm khắp khuôn mặt. Bạn bè và hàng xóm nhiều ng vẫn cứ hồn nhiên bảo em là “mặt rỗ như trận địa” “mụn nhiều như cái bánh đa nướng” ” con ấy trông bẩn quá, chắc cả đời ko rửa mặt” . Họ đâu biết lời nói của họ làm ng khác tổn thương như thế nào. Mỗi lần bị như vậy e chỉ biết ùa vào lòng mẹ mà khóc, rồi 2 mẹ con ôm nhau cùng khóc. Mẹ chỉ biết động viên e cố gắng học tập, sống cho tử tế, rồi may mắn sẽ đến với những ng có tấm lòng chân thành và biết cố gắng.
Và rồi em lớn lên với đầy những khiếm khuyết trên khuôn mặt và tổn thương trong tâm hồn. Em thu mình lại, ít tiếp xúc với mọi người, không ra khỏi nhà khi không có việc quá cần thiết. Ra trường, em làm thiết kế đồ họa cho 1 công ty quảng cáo. Công việc cần phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng nhưng vốn dĩ tự ti về ngoại hình nên e bị hạn chế rất nhiều trong công việc. Và mặc dù rất cố gắng nhưng cũng có rất nhiều khách hàng nhìn vào ngoại hình phán đoán năng lực làm việc của em. Mối quan hệ xã hội của em cũng rất ít. Em chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp, khách hàng, ngoài ra không có mối quan hệ bạn bè nào khác. Những người hiểu em thì rất quý mến và thương em, người ko hiểu thì nghĩ em khó gần, khó tiếp xúc.
Đến nay e đi làm đã đc 3 năm nhưng chưa hề có một tình yêu đúng nghĩa. Bởi vì e xấu xí, bởi vì e tự ti, mặc cảm thế nên những người đến với e, nhiều người ko thật lòng, nhiều người muốn lợi dụng em, cũng có nhiều người rất tốt nhưng em lại ko đủ can đảm đón nhận tình yêu.
Hôm nay đọc được thông tin về chương trình, em cảm thấy vô cùng vui mừng và hi vọng. Hi vọng bản thân có thể được một lần thoát khỏi lớp vỏ bọc xấu xí, mặc cảm để trở thành cô gái tự tin, cởi mở, thoải mái tiếp xúc với bạn bè, với khách hàng và tìm đc tình yêu chân chính của cuộc đời mình.
Khi viết ra những dòng này, em hi vọng có thể gửi gắm tâm sự của em, cũng như những bạn kém may mắn về ngoại hình đến với Ban Tổ Chức Chương trình, mong Ban Tổ Chức có thể thấu hiểu và dành cơ hội thay đổi cuộc đời cho những người thật sự kém may mắn như chúng em.
Em xin chân thành cảm ơn Ban Tổ Chức!

Bình luận