LOADING IMAGES
DA35059 - Nguyễn Thị Ngân

Hôm nay là ngày 15/9 và em vừa mới biết được chương trình ”Diện mạo hoàn hảo” của TMV Đông Á. Em mừng rơi nước mắt và có cảm giác như may mắn đã mỉm cười với mình vì đã trải qua bao bất hạnh, tủi nhục trong cuộc đời, có thể em may mắn được TMV Đông Á trao cho niềm vui bất ngờ này để cuộc đời em sang trang mới thì sao.
Em sinh ra và lớn lên ở miền quê nghèo miền bắc. Cả họ hàng mong em là con trai nhưng em lại sinh ra là con gái vì khi mẹ mang bầu thì bố em mới có hơn 20 tuổi và đang mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác. Bố em mất khi em mới được 8 tháng. Em lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm của cha, mặc dù mẹ hết lòng thương yêu em nhưng cuộc sống quá thiếu thốn nên mẹ phải gửi em và đi làm ăn xa để có tiền gửi về nuôi em. Càng lớn lên mọi người đều chê em xấu và còi cọc. Bây giờ em chỉ cao 1m48, mặt nhiều mảng nám sau khi sinh con, răng bị hô, khuôn mặt quá nhỏ so với bình thường. Suốt những năm tháng đi học em đã phải thu mình bởi sự tự ti quá lớn về ngoại hình của mình. Em sợ hãi khi phải chụp ảnh cùng các bạn, 1 vài bạn gọi em là mặt chuột hay mặt khỉ…E còn nhớ như in khi lần đầu chồng dẫn về ra mắt nhà chồng, 1 người em họ của chồng đã nói trước mặt em và bao người là’’ anh H nhìn thế mà lại lấy chị răng vẩu’’. Câu nói đó luôn đeo bám em, nó ám ảnh em đến tận bây giờ.
Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên sau khi học hết lớp 12 em đã chuyển đến 1 thành phố xa xôi để làm công nhân kiếm tiền phụ mẹ. Nhưng ước mơ được tiếp tục học của em luôn thôi thúc em. Em đã vừa học và vừa làm suốt 4 năm vất vả, thiếu thốn. Cuối cùng em ra trường và làm trong 1 công ty nước ngoài với vị trí nhân viên văn phòng. Nhìn lại bản thân và mọi người trong phòng em chỉ biết tủi hổ và khóc thương cho số phận của mình. Trong khi các đồng nghiệp nữ xinh đẹp, tự tin không phải lúc nào cũng tất bật với các công việc không tên, hốn độn với các mớ tài liệu thì mình lại là người làm nhiều nhất, chăm chỉ nhất, chỉ biết đến công việc nhưng sếp lại không bao giờ hài lòng chỉ vì nhan sắc quá xấu. Khi có khách hàng là các bạn ấy xúng xính với áo dài, chào đón khách hàng còn bản thân chỉ ngồi thu mình ở 1 góc mà buồn tủi. Nói chung, em thậm chí không dám nhảy việc mặc dù công ty hiện tại có nhiều bất công vì em biết nếu đi xin công ty khác thì mình sẽ bị rớt ngay từ vòng phỏng vấn. Đã có 1 vài lần em đi phỏng vấn, nhìn vào ánh mắt của họ là em đã hiểu mình không có cơ hội để họ xem đến năng lực và kinh nghiệm làm việc…
Nhan sắc cũng đặc biệt quan trọng với cuộc sống hôn nhân. Mang thân hình quá bé nhỏ, khuôn mặt không thể xấu hơn, ngực em rất nhỏ như bé gái chưa dậy thì mặc dù đã sinh 2 cháu..cuối cùng cuộc hôn nhân của em cũng tan vỡ phần vì các lý do trên là chủ yếu.
Cuộc sống với em đã rất mệt mỏi với áp lực cơm áo gạo tiền. Em rất buồn vì thân hình và khuôn mặt của mình nhưng sinh ra không ai được lựa chọn cả. Trong cuộc sống, em chỉ muốn sống chân thật, hết mình với những ước mơ hoài bão của mình. Tuy trước đây đã học xong ngành kế toán nhưng hiện em đang tiếp tục học luật. ước mơ của em là được làm cố vấn luật cho các công ty nước ngoài nhưng để làm điều đó thì vấn đề ngoại hình hết sức quan trọng. em hy vọng TMV Đông Á có thể trao cho em cơ hội để cuộc đời em bước sang những trang mới tự tin, yêu đời và cống hiến hết mình. Em có thể tìm được những cơ hội tốt cho công việc và kiếm tiền chân chính giúp cho mẹ và các con em có cuộc sống tốt hơn.
Em xin chân thành cảm ơn chương trình đã tạo cơ hội để thay đổi cuộc đời những cô gái bất hạnh như chúng em!!!

Bình luận
X