Mụn ảnh hưởng đến cuộc sống của Lương Thị Hà như thế nào?

“Trước đây chưa bị mụn mình chỉ nghĩ đó là vấn đề bình thường của da, nhưng khi bị mụn rồi mới hiểu được cảm giác tự kỷ đến mức không muốn đi đâu, không muốn gặp ai nó như thế nào…” – Lương Thị Hà chia sẻ.

Lời chia sẻ trên của Hà đều là cảm giác chung mà các cô gái bị mụn gặp phải. Nhiều người khi bị mụn lầm tưởng rằng đó là vấn đề bình thường, mụn xuất hiện vài hôm rồi tự biến mất. Trên thực t, mụn- dù không tác động trực tiếp đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng cuộc sống của người bị mụn mà người “ngoài cuộc” hoàn toàn không hiểu hoặc đánh giá được hết tầm nghiêm trọng của nó.

Mụn nhiều gây ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc và chất lượng cuộc sống

Lương Thị Hà – cô gái đạt giải Nhì chương trình “Diện mạo hoàn hảo” gây sốt cộng đồng mạng vừa qua bởi câu chuyện xoay quanh nhan sắc của mình. Cô mang vẻ ngoài kém xinh, đặc biệt là làn da ngăm đen nhiều mụn khiến cho gương mặt càng xuống sắc. Hà cho biết đã có lúc cô rơi vào trạng thái bế tắc và trầm cảm khi trị mụn mãi mà không khỏi.

Lương Thị Hà với làn da ngăm nhiều mụn ẩn

“MỤN KHIẾN CHO MÌNH ĐÃ XẤU NAY CÀNG XẤU HƠN”

“Thú thực, mình vốn rất tự ti vào nhan sắc của mình vì đôi mắt lươn và chiếc mũi tẹt rồi. Đến khi bị mụn thêm mình đã tự hỏi liệu còn cái gì không xấu đến với mình nữa không?, nhiều người nói mình là hotgirl sống ảo bởi ảnh trên mạng rất khác ngoài đời, họ bàn tán ‘đã xấu còn lắm mụn’ khiến mình thật sự rất buồn…”

Hà cho biết cô đã tìm nhiều cách để chữa trị nhưng mụn lại hoàn mụn, vì thế luôn nhìn nhận tiêu cực về bản thân, cảm thấy xấu xí, mất tự tin và luôn lo nghĩ về mụn. Khác với nám da, mụn chính là yếu tố gây mất thẩm mỹ nhất trên khuôn mặt, chính bởi chúng xuất hiện nhiều, mẩn đỏ khiến cho nhan sắc càng đi xuống hơn.

Nhan sắc ngoài đời kém xinh của Hà

TRỞ NÊN TỰ KỶ VÌ MỤN

Nhiều nghiên cứu về tác động của mụn trứng cá ảnh hưởng chất lượng cuộc sống như thế nào cho thấy trầm cảm, thất vọng và lo âu xuất hiện rất phổ biến đối với những người bị mụn. Hà chia sẻ: “Từ khi bị mụn, mình chỉ muốn ở trong nhà, không dám đi đâu cả vì rất tự ti, lúc nào mình cũng nghĩ đến nó, tìm cách chữa trị nhưng đều không khỏi. Có một thời gian mình tự kỷ nặng, không giao tiếp với bất kì ai vì người khác cũng không thể hiểu được nỗi khổ của mình. Nhiều lúc thấy thật phiền phức và bực mình vì mụn cứ nổi lên liên tục”.

Mụn xuất hiện nhiều khiến Hà trở nên tự kỷ

MỤN GÂY TỰ TI, MẤT TỰ TIN TRONG GIAO TIẾP

Trong một số môi trường và công việc cần chú trọng đến diện mạo như tiếp thị, quan hệ khách hàng, đối ngoại…người bị mụn lại càng cảm thấy ngượng ngùng, mất tự tin. Những quan niệm sai lầm về mụn như là vấn đề vệ sinh làm họ thậm chí cảm thấy xấu hổ.

Đối với Lương Thị Hà, cô chia sẻ rằng: “là sinh viên trường Y thì lúc nào cũng trong tình trạng xấu xí vì thời gian học tập và công việc khiến mình không có thời gian chăm sóc cho bản thân, nên khi bị mụn mình rất ngại khi nói chuyện với mọi người, mình hiểu được cảm giác khi người khác nghĩ rằng mình dơ bẩn, bởi khuôn mặt quá nhiều mụn. Trong môi trường nào thì mụn đều ảnh hưởng tới công việc và học tập, làm cho mình tự cô lập bản thân.”

Mụn khiến cho Hà tự cô lập bản thân với mọi người

ACNE PLUS ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA HÀ

Nếu mụn đang ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, hãy tìm cách điều trị ngay. Trị mụn không chỉ bảo vệ da, tránh tổn thương lâu dài về sau mà còn giúp người bị mụn có thái độ tích cực hơn. Nhiều người đã thấy chất lượng cuộc sống được nâng lên, họ cảm thấy tự tin yêu đời hơn khi điều trị mụn hiệu quả.

“Sau khi trúng giải Nhì của chương trình ‘Diện mạo hoàn hảo’, mình đã may mắn được trị mụn bằng công nghệ Acne Plus của Thẩm mỹ viện Đông Á, chỉ sau 5 lần điều trị da mình đã sáng và khỏe hơn, các nốt mụn hoàn toàn biến mất. Giờ đây mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều mỗi khi ra ngoài, thoải mái để mặt mộc nữa (cười). Mình chỉ tiếc rằng tại sao mình không biết đến TMV Đông Á sớm hơn để mất một thời gian sống tự kỷ kia. Nên mình nghĩ trị mụn cần phải có kiến thức và chữa càng sớm càng tốt”.

Sự khác biệt rõ rệt trước và sau khi trị mụn Acne Plus tại TMV Đông Á

Lương Thị Hà tự tin với làn da sạch mụn

Luôn nhớ rằng, mụn càng được điều trị sớm sẽ càng dễ hết và hạn chế được tối đa tổn thương da. Hãy trang bị cho mình kiến thức khoa học và cách nhìn nhận đúng về mụn để có thể lựa chọn phương pháp điều trị mụn phù hợp. Đồng thời hãy gửi chia sẻ của bạn tới các chuyên gia trị mụn cũng như tham gia các diễn đàn với người bị mụn như bạn để có thêm kinh nghiệm thực tế điều trị mụn sẽ giúp xua đuổi cảm giác lo lắng, tuyệt vọng cũng như có được kiến thức bổ ích.

 

 

Bạn đang xem Mụn ảnh hưởng đến cuộc sống của Lương Thị Hà như thế nào? trong chuyên mục Tin Tức

Bình luận
X