LOADING IMAGES
DA32016 - Lê Thị Thúy Ngân

Em sinh ra trong một một gia đình ba mẹ thì ly hôn, hai chị em cùng mẹ vào miền nam sinh sống. Thời gian sau vì ngoại già chẳng ai chăm lại bị cậu ngược đãi nên mẹ về mua một miếng đất nhỏ làm nhà ( người ta bảo cái chòi ăn mày) rồi rước ngoại về ở cùng. Đã thiếu tình cha mà từ khi về đây tuổi thơ em coi như vùi dập. Cậu lúc nào cũng rỉ vào tai “đồ con không cha như nhà không nóc”. Đã không cưu mang mà còn không coi mẹ, chị và 2 cháu ra gì. Có mảnh đất cũng ra sức giành giật. Không ngày nào được yên cả, dường như tuổi thơ em gắn liền với những giọt nước mắt của mẹ. Lớn lên trên sóng gió mà cậu dựng nên trong thứ mà người ta gọi là gia đình. Mặc cảm gia đình làm e không dám tiếp xúc với ai. Nhìn mẹ cực khổ e hứa sẽ cố gắn.
Nhưng hết mặc cảm gia đình thì đến ngoại hình. Lũ bạn cứ chọc khuôn mặt e sắm ra, 2 mắt để nhìn, hai lỗ mũi để thở rồi cái miệng có hàm răng để ăn thôi chứ chả có thứ nào ra hồn. Rồi đôi khi cả đám bạn ngồi giỡn với nhau. Thì bọn nó lại bảo e ” N ơi mi đừng cười nhìn vào cái hàm truyền đạo của mi tay chết mât” biết tụi nó giỡn nhưng em vẫn buồn lắm. Cứ thấy tự ti về bản thân mình. Quen thân rồi thì thôi chứ hễ lạ là lại khép nép không dám nói không dám cười.
Bây giờ e tốt nghiệp đại học khoa quản trị kinh doanh ra trường, có thân thế tiền bạc còn thất nghiệp huống gì gia đình em không thân thế lại không tiền bạc kèm theo khuôn mặt không chút khả ái nào. Mà ngành kinh doanh thì cái nhìn đầu tiên rất quan trọng. Như muốn cuộc đàm phán thành công cần thiện cảm ban đầu. Trong đó có ngoại hình. Nhưng khuôn mặt e e thật sự không tự tin để đối diện với bất cứ ai và nở 1 nụ cười thật rạng rỡ. Bao giờ cho em mới phụ giúp đền đáp lại những hi sinh mất mác của mẹ. Người thì được tất cả, kẻ không có thứ gì. Thật sự bây giờ em không tự tin một tí nào để cầm tấm bằng đại học đi xin việc. Em rất muốn thay đổi mình. Nhưng không có điều kiện,được biết thẩm mỵ viện của mình tạo cơ hội cho những bạn kém may mắn một cơ hội được thay đổi. Em hi vọng thẩm mỹ viện DONGA sẽ cho em một may mắn trong cuộc đời mình. Và em còn muốn nếu như cơ hội đến với em, thẩm mỹ viện không chê em xin được ở lại thẩm mỹ viện để học hỏi và làm việc. Em chân thành.

Bình luận