LOADING IMAGES
DA30996 - Hoàng Thị Mỹ Dung

Xin kính chào Ban tổ chức chương trình. Khi ngồi viết bài dự thi gửi tới Quý vị, thực sự tôi không đặt quá nhiều hi vọng mình sẽ nhận được giải vì tôi biết còn rất nhiều người phụ nữ kém may mắn hơn tôi về ngoại hình và cũng tài năng hơn tôi. Còn tôi chỉ đơn giản là 1 bà mẹ của 2 em bé sinh đôi vừa tròn 18 tháng tuổi, tài năng nổi trội ư? Tôi không có, tôi chỉ có 1 bộ óc nhạy bén và 1 đôi bàn tay khéo léo mà có lẽ ông trời thương tôi nên ban tặng cho tôi để tôi có thể đảm nhận trách nhiệm và bổn phận của 1 người mẹ, 1 người vợ của nơi mà người ta gọi là tổ ấm. Bây giờ là 23h đêm, sau 1 ngày vật lộn với con cái, việc nhà… tôi vẫn quyết định gửi tới Quý vị bài dự thi của mình hay đúng hơn là đôi lời chia sẻ chân thành từ sâu thẳm tâm tư của tôi. Tất nhiên tôi vẫn tin có phép màu xảy ra rằng: tôi sẽ nhận được giải, sẽ có cơ hội thay đổi mình và đây sẽ là ưu thế bên cạnh năng lực của tôi để tôi tự tin hơn nữa trên hành trình tìm kiếm 1 công việc tốt, đảm bảo thu nhập để nếu 1 ngày không xa mình trở thành 1 bà mẹ đơn thân chăm sóc 2 con nhỏ thì cuộc sống này cũng không quá khó khăn với tôi. Và với 1 diện mạo hoàn toàn mới tôi có thể tự tin bước ra ngoài đường, hòa nhập vào xã hội để tìm kiếm cơ hội cho cuộc đời mình mà không lo sợ chủ nợ xã hội đen của chồng tôi nhận ra và đe dọa được tôi nữa. Tôi đã từng nghĩ mình không sợ chết, không sợ bị uy hiếp nhưng tôi sợ nếu tôi gặp nguy hiểm thì các con tôi sẽ ra sao? Chúng cần tôi, nên tôi phải sống và phải làm gì đó để tạo ra cuộc sống mới bình yên cho 3 mẹ con.
Đây là lí do khiến tôi tin vào phép màu có thật. Cách đây 5 năm tôi khao khát được làm mẹ như bao người phụ nữ khác, được thực hiện thiên chức cao quý mà tạo hóa đã ban nhưng đổi lại là sự chờ đợi trong mong mỏi và đau khổ. Tôi đã tìm đến Đức Mẹ và cầu xin Người thương xót, sự thành tâm của tôi đã được Người đáp lại bằng sự ra đời của 2 thiên thần nhỏ bây giờ. Phép màu đã đến với tôi 1 lần thì không có lý gì mà tôi lại từ bỏ hi vọng vào lần này.
Tôi cũng cầu chúc cho những người phụ nữ khác có được cơ hội của họ. Dù sao chúng ta cùng là thân phận đàn bà…thương lắm.

Bình luận