Cô gái mắt lươn gây bão cộng đồng trước định kiến “ mắt lươn không trung thực”

Chỉ sau 2 ngày kể từ khi lời tâm sự của cô gái trẻ được đưa lên confession của một trường đại học, danh tính cô gái nhanh chóng được cộng đồng mạng truy lùng. Câu chuyện đang nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.

Cô gái trong câu chuyện là Lương Thị Hà, người dân tộc Thái, đang theo học năm thứ 4 tại đại học y khoa Vinh.

Câu chuyện của cô ngay khi đăng trên confession đã nhận được gần  một lượt like, share và bình luận của độc giả. Một loạt page như : Blogtamsu, thế giới phụ nữ, quà tặng cuộc sống cũng nhanh chóng chia sẻ lại và nhận được sự quan tâm khá lớn của bạn đọc.

Câu chuyện của Hà được đăng tải trên Robbey page nhận được hơn 12k like

Báo nghệ An cũng được tin về câu chuyện của Hà

Câu chuyện của Lương Thị Hà nhận được nhiều quan tâm xoay quanh ngoại hình của cô gái trẻ. Từ nhỏ, Hà đã sở hữu một đôi mắt lươn, cộng thêm mắt một mí khiến mắt cô càng nhỏ thấy rõ. Dân gian có câu “ Ti hí mắt lươn “ để chỉ người mắt bị dài, không thể mở to. Theo quan điểm từ ngày xưa, người mắt lươn thường không đáng tin cậy, con ngươi đảo thể hiện sự gian xảo. Cũng vì quan niệm đó, Hà liên tục chịu nhiều kỳ thị trong công việc và cuộc sống Theo đuổi ước mơ làm bác sĩ thẩm mỹ những lại sở hữu ngoại hình kém xinh: mắt nhỏ, mũi tẹt, cằm lẹm, da đồi mồi… cô nhiều lần bị từ chối thẳng thừng khi đi xin việc làm thêm vì nhà tuyển dụng thấy không tin tưởng. Lần đầu tiên biết yêu bị vùi dập nhanh chóng khi bố người yêu đến tận nhà chỉ mặt : “…Bác không đồng ý cho cháu yêu con bác, nhìn mắt cháu bác biết cháu là người không đáng tin tưởng. không hiểu sao con bác lại thích cháu được? Có phải cháu bỏ bùa mê cho con bác không? Nếu thật thì hãy dừng lại ngay, buông tha cho nó, bác nhất quyết không để hai đứa tiếp tục như thế”. Lúc về bác ấy vẫn còn lẩm bẩm mắt 1 mí làm đ* cả làng... “. Tự nhủ mình chỉ cần cố gắng, may mắn sẽ mỉm cười nhưng đến nay, nhiều lần thất bại trong công việc và tình yêu khiến cô gái trẻ gục gã và muốn xin lời khuyên từ cộng đồng.

Chân dung cô gái mắt lươn gây tranh cãi

Khá nhiều ý kiến tranh cãi quanh định kiến “mắt lươn là không trung thực”. Bản trẻ với nick name Doan Huong thẳng thắn bày tỏ “ Những người ti hí mắt lươn. Trai thì trộm cướp gái buôn chồng người. Cha ông đã có câu đấy rùi…tướng mặt rất quan trong mà” . Một bạn trẻ khác khẳng định đã từng chơi với 2 người mắt lươn và thực sự thì chẳng có gì tốt đẹp cả nên không bênh vực.

Khá nhiều ý kiến xoay quanh câu chuyện mắt lươn của Lương Thị Hà 

Khá nhiều cư dân mạng động viên và khuyên cô nên đi thẩm mỹ

Dù ở thời nào đi chăng nữa, phụ nữ ai cũng mong mình có ngoại hình xinh đẹp.Thế nhưng không phải ai bấm sinh sinh ra đã đẹp. Không ít người cho rằng “nhan sắc cũng là một loại tài năng”. Câu chuyện của Hà cũng là câu chuyện chung cho rất nhiều cô gái trẻ đang cố gắng vươn lên để tìm cho mình cơ hội nhưng lại vì khiếm khuyết ngoại hình mà bị vùi dập không thương tiếc. Những tranh cãi xoay quanh ngoại hình cô gái trẻ vẫn chưa đi đến hồi kết, có lẽ phải ở trong hoàn cảnh của những cô gái như Hà, người ta mới cảm nhận được những tủi nhục từ lời chê bai, xì xào, bàn tán. Nếu phẫu thuật thẩm mỹ là cánh cửa duy nhất giúp cô tự tin trong cuộc sống thì mong rằng Hà sẽ sớm chạm tay có diện mạo hoàn hảo cho riêng mình.

Bạn đang xem Cô gái mắt lươn gây bão cộng đồng trước định kiến “ mắt lươn không trung thực” trong chuyên mục Tin Tức

Bình luận
X